Tư vấn hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp

Vay vốn ngân hàng Gửi Câu Hỏi
Câu hỏi :
Hiện tại công ty tôi muốn hợp tác với một cá nhân để thực hiện phương án kinh doanh, việc hợp tác này không hình thành thêm pháp nhân mới và cá nhân này cũng không đứng tên vào giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty tôi. Quý đơn vị cho tôi hỏi: hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa công ty tôi và cá nhân đó có phù hợp quy định của ngân hàng để được ngân hàng xem xét để tài trợ vốn cho cá nhân đó hay không?
Người hỏi: Nguyễn Trang ( 02/03/2018)
Câu trả lời :
Cơ quan trả lời: Theo quy định tại điều 4, Thông tư số 39/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2016 quy định về nguyên tắc cho... Ngày trả lời: 02/03/2018

Theo quy định tại điều 4, Thông tư số 39/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2016 quy định về nguyên tắc cho vay, vay vốn thì việc cho vay của tổ chức tín dụng đối với khách hàng được thực hiện theo nguyên tắc thỏa thuận phù hợp với quy định pháp luật, đồng thời đảm bảo sử dụng vốn vay đúng mục đích, hoàn trả nợ gốc và lãi tiền vay đúng thời hạn đã thỏa thuận với tổ chức tín dụng, đặc biệt nhu cầu vay để sử dụng vào mục đích hợp pháp (Điều 7, Thông tư 39) và không nằm trong nhóm nhu cầu vốn không được cho vay theo Điều 8, Thông tư 39.

            Do đó, để xác định “Hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa công ty và cá nhân có phù hợp quy định của ngân hàng để được ngân hàng xem xét để tài trợ vốn cho cá nhân đó hay không?” có đúng quy chế cho vay của Ngân hàng Nhà nước hay không, đề nghị Quý Công ty tìm hiểu Thông tư số 39 nêu trên và liên hệ với bất kỳ ngân hàng thương mại nào trên địa bàn để được tư vấn, hỗ trợ. Ngoài ra, nếu còn vướng mắc phát sinh, có thể gọi cho NHNN CN TPHCM theo số điện thoại  đường dây nóng: 028.38211.230 để được hỗ trợ về cơ chế chính sách trong hoạt động ngân hàng.

Trân trọng./.


Current rating:
[Trở về]
Phản hồi bạn đọc