Tư vấn hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp

Trường hợp nào được đăng ký hộ kinh doanh cá thể Gửi Câu Hỏi
Câu hỏi :
Tôi có mua sạp bán hàng nhưng trươc đến nay chỉ dùng làm kho và có đóng phí hàng tháng theo quy định của ban quản lý chợ, vậy xin cho hỏi với lượng hàng hóa chứa trong kho thì có cần chứng từ gì không và có cần phải đăng ký kinh doanh hộ cá thể hay không? Xin cung cấp thêm hàng hóa mua bán trao đổi là pin, máy sạc pin các loại của nhiều nhãn hiệu cũng như nguồn gốc khác nhau.
Người hỏi: Phan Thị Mỹ ( 09/10/2017)
Câu trả lời :
Cơ quan trả lời: Sở ABC Ngày trả lời: 09/10/2017

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Theo như thông tin bạn cung cấp thì bạn có mua sạp bán hàng nhưng chỉ dùng làm nhà kho. Số lượng hàng hóa chứa trong kho thì cần phải có chứng từ là các giấy tờ mua bán hàng hóa đó, hóa đơn giấy tờ chứng minh bạn đã đóng thuế đối với các hàng hóa đó.

Theo quy định tại Điều 66 Nghị định 78/2015/NĐ-CP quy định về đăng ký kinh doanh: Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng kýkinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

Vì bạn mua sạp hàng hóa làm nhà kho để chứa các hàng hóa chứ không hoạt động kinh doanh, không sử dụng người lao động  nên bạn có thể không cần phải đăng ký kinh doanh hộ cá thể.


Current rating:
[Trở về]
Phản hồi bạn đọc