Tư vấn hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp

Hỏi tư vấn về hành vi xâm phạm quyền đối với tên thương mại Gửi Câu Hỏi
Câu hỏi :
Em có 1 vấn đề thắc mắc cần được giải đáp.Cty em (chuyên kinh doanh về lĩnh vực mặt hàng thực phẩm, nhập khẩu từ nước ngoài). Thời gian tới bên em dự định nhập mặt hàng nước giải khát do Cty nước ngoài sản xuất. Nhưng tên thương hiệu của nước giải khát vô tình lại trùng với tên 1 Cty tại Việt Nam (Cty tại VN chỉ chuyên sản xuất về bánh kẹo). Như vậy nếu em nhập sản phẩm nước giải khát về thì có bị ảnh hưởng gì không ah?
Người hỏi: Võ Thành Nam ( 09/10/2017)
Câu trả lời :
Cơ quan trả lời: Cơ quan ABC Ngày trả lời: 09/10/2017
Chào anh/chị! Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi tư vấn như sau:
 
Luật sở hữu trí tuệ 2005 quy định bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp đối với tên thương mại, kiểu dáng công nghiệp, chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu, sáng chế và giải pháp hữu ích.
 
Khi một trong những đối tượng trên được bảo hộ thì các cá nhân, tổ chức khác không được phép đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn.
 
Vì vậy, trường hợp này phải xét xem công ty trong nước có đăng ký bảo hộ đối với tên thương mại hay không. Nếu công ty này đã đăng ký bảo hộ tên thương mại thì việc hàng hóa có tên trùng với tên thương mại đã được bảo hộ được coi là hành vi xâm phạm quyền đối với tên thương mại. Hành vi này bị xử phạt hành chính tùy theo số lượng hàng hóa vi phạm, đồng thời buộc phải loại bỏ yếu tố vi phạm và tiêu hủy yếu tố vi phạm.

Current rating:
[Trở về]
Phản hồi bạn đọc