01-01-2020 - 01:31

Nghỉ lễ tết tây, người dân Hà Tĩnh rộn ràng mua sắm tết ta

Trong ngày nghỉ Tết Dương lịch năm 2020, nhiều người dân trên địa bàn Hà Tĩnh đã chọn các trung tâm thương mại, siêu thị làm nơi tận hưởng ngày nghỉ, tranh thủ mua sắm đồ dùng cho Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Trong ngày nghỉ Tết Dương lịch năm 2020, nhiều người dân trên địa bàn Hà Tĩnh đã chọn các trung tâm thương mại, siêu thị làm nơi tận hưởng ngày nghỉ, tranh thủ mua sắm đồ dùng cho Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 

Do thời gian nghỉ lễ chỉ vỏn vẹn một ngày, Tết Nguyên đán lại sắp đến gần nên nhiều gia đình quyết định “du lịch” tại trung tâm thương mại, vừa mua sắm, vừa vui chơi. Ghi nhận tại trung tâm thương mại Vincom, siêu thị Co.opmart (TP Hà Tĩnh), dù trời mưa nhưng trong buổi sáng vẫn tấp nập người ra vào.

 

Không gian siêu thị được trang trí rực rỡ, mang đậm chất xuân nhằm “níu chân” khách hàng.

 

Bên trong siêu thị, lối đi giữa các quầy hàng đông kín người...

 

Nắm bắt nhu cầu của người dân, doanh nghiệp bán lẻ áp dụng nhiều hình thức giảm giá với các mặt hàng tết để kích cầu mua sắm.

 

Chị Thu Hiền (phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) cho biết: Dịp cuối năm công việc bận rộn, năm nay nghỉ Tết Dương lịch rơi vào giữa tuần, chỉ được nghỉ 1 ngày nên gia đình không đi chơi xa mà tranh thủ mua sắm các đồ dùng thiết yếu cho Tết Nguyên đán sắp tới.

 

Tại các siêu thị, trung tâm thương mại, mặt hàng gia dụng, bánh kẹo, quần áo thời trang được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn

 

Cùng gia đình đi mua sắm trong ngày Tết Dương lịch, chị Nguyễn Thị Vân chia sẻ: “Tết Âm lịch và Tết Dương lịch cũng gần ngày nhau nên những đồ dùng nào mua được thì tôi mua trước để hôm sau khỏi mất công chen chúc, tốn nhiều thời gian” .

 

Sức mua tăng mạnh trong ngày đầu năm mới khiến các quầy thanh toán của siêu thị luôn chật cứng

 

Dù các siêu thị đã huy động tối đa nhân lực, đặt thêm quầy thanh toán để phục vụ khách hàng nhưng khu vực tính tiền vẫn luôn trong tình trạng quá tải...

 

...khách phải xếp hàng dài chờ đến lượt thanh toán.

 

Bên cạnh đi mua sắm, ngày nghỉ lễ đầu năm cũng là dịp phụ huynh dành thời gian dẫn các em nhỏ đến khu vui chơi.

Ngọc Loan

Theo Baohatinh.vn

. . . . .