Tư vấn hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp

 • Thủ tục gộp sổ bảo hiểm Kính gửi Quý cơ quan! Đơn vị chúng tôi muốn thực hiện gộp sổ bảo hiểm cho người lao động (1 sổ cũ và 1 sổ tại công ty chúng tôi) theo sổ cũ. Nhờ cơ quan bảo hiểm hướng dẫn thủ tục cụ thể. Xin cảm ơn. Trân trọng! Có 1 Trả lời Người hỏi: Nguyễn Thùy Dung (13/10/2017)
 • Điều kiện cấp Giấy phép thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông Cấp giấy phép thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông cần các thủ tục gì? Có 1 Trả lời Người hỏi: Nguyễn Hoàng (11/10/2017)
 • Thủ tục thay đổi chủ sở hữu của hộ kinh doanh cá thể Em muốn được tư vấn, vừa rồi trong tháng tư em có góp vốn với chị dâu em thuê đất và xây dựng mở quán nhậu, tổng vốn đầu tư xây dựng là 260 triệu và vốn lưu động là 40 triệu, tổng cộng là 300 triệu. Trong đó em góp 200 triệu, chị dâu em 100 triệu. Nhưng em chưa làm thỏa thuận gì hết, vừa rồi chị... Có 1 Trả lời Người hỏi: Nguyễn Thúy Hà (10/10/2017)
 • Điều kiện để kinh doanh thực phẩm sạch Tôi muốn kinh doanh cụ thể là: Thu mua thịt rau và một số mặt hàng thực phẩm sạch khác rồi chuyển về cửa hàng để bán xong không biết có cần các giấy chứng nhận về thực phẩm sạch hay không? Nếu có thì cần những loại giấy tờ chứng nhận nào? Cảm ơn! Có 1 Trả lời Người hỏi: Phạm Trung Kiên (09/10/2017)
 • Một số thắc mắc về thuế và kinh doanh mỹ phẩm của hộ kinh doanh Em hiện là công dân Việt Nam, đủ 19 tuổi, và đang có dự định kinh doanh shop mỹ phẩm dưới hình thức Hộ kinh doanh (HKD). Em có 1 số thắc mắc, mong được Quý công ty giúp đỡ giải đáp: 1- HKD có 2 thành viên góp vốn, vậy cả 2 có thể cùng đứng tên và chịu trách nhiệm pháp lý với cửa hàng không? 3-... Có 1 Trả lời Người hỏi: Lê Văn Dương (09/10/2017)
 • Tư vấn thủ tục pháp lý kinh doanh thực phẩm đông lạnh Hiện nay em đang có ý định kinh doanh mặt hàng thực phẩm đông lạnh nhập khẩu. Nguồn hàng em dự định nhập từ một công ty ngoài Hà Nội. Hàng được nhập khẩu theo đường chính ngạch ạ. (Nội dung hỏi cụ thể File đính kèm) Có 1 Trả lời Người hỏi: Cao Bá Quát (09/10/2017)
 • Tư vấn xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân khi xuất trình căn cước công dân Tôi có một số thắc mắc về những giấy tờ khi xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Tôi bị mất hộ khẩu nhưng tôi có thẻ căn cước công dân. Khi tôi lên phường nơi tôi có địa chỉ thường trú và đã xuất trình thẻ căn cước công dân với số định danh của mình để xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Có 1 Trả lời Người hỏi: Phan Công Luận (09/10/2017)
 • Hỏi tư vấn về hành vi xâm phạm quyền đối với tên thương mại Em có 1 vấn đề thắc mắc cần được giải đáp.Cty em (chuyên kinh doanh về lĩnh vực mặt hàng thực phẩm, nhập khẩu từ nước ngoài). Thời gian tới bên em dự định nhập mặt hàng nước giải khát do Cty nước ngoài sản xuất. Nhưng tên thương hiệu của nước giải khát vô tình lại trùng với tên 1 Cty tại Việt... Có 1 Trả lời Người hỏi: Võ Thành Nam (09/10/2017)
 • Trường hợp nào được đăng ký hộ kinh doanh cá thể Tôi có mua sạp bán hàng nhưng trươc đến nay chỉ dùng làm kho và có đóng phí hàng tháng theo quy định của ban quản lý chợ, vậy xin cho hỏi với lượng hàng hóa chứa trong kho thì có cần chứng từ gì không và có cần phải đăng ký kinh doanh hộ cá thể hay không? Xin cung cấp thêm hàng hóa mua bán trao... Có 1 Trả lời Người hỏi: Phan Thị Mỹ (09/10/2017)
 • Cấp giấy phép kinh doanh vận tải và phù hiệu Kính gửi: Hỗ Trợ Doanh Nghiệp - UBND Hà Tĩnh Công ty CP Xà phòng ABC chuyên sản xuất, kinh doanh chất tẩy rửa, hiện đang quản lý 03 xe ô tô: - 01 Xe ô tô 29 chỗ chở CBCNV đi làm - 01 Xe ô tô 16 chỗ chở CBCNV đi làm - 01 Xe ô tô tải ( PICKUP ca bin kép ) vừa chở hàng, chở 05 người Các phương tiện... Có 1 Trả lời Người hỏi: lê hồng sơn (08/10/2017)
 • Hỗ trợ công nghệ thông tin làm việc tại bệnh viện Tôi đã có tên trong danh sách được hưởng hỗ trợ hàng tháng về CNTT,VT liên sở thống nhất phê duyệt (số 2258/ STTTT - CNTT ngày 30/11/2016 V/v : phê duyệt danh sách cán bộ, công chức, viên chức làm công tác chuyên môn CNTT và viễn thông đc hưởng chế độ hỗ trợ hàng tháng năm 2016). Nhưng đơn vị tôi... Có 1 Trả lời Người hỏi: Nguyễn Phương Thảo (08/10/2017)
 • Cấp bản sao trích lục hộ tịch Cho tôi hỏi thủ tục cấp bản sao từ sổ gốc và cấp bản sao trích lục hộ tịch có phải là 1 thủ tục hay không? Nếu không phải thì cấp bản sao trích lục hộ tịch là gì? Có 1 Trả lời Người hỏi: Hương (08/10/2017)
 • Về việc đăng ký với Bộ Công thương Hiện công ty tôi đang bán lẻ sản phẩm giầy đá bóng Nike với sự ủy quyền đại lý của hãng này. Tuy nhiên Website bán http://giaydabongtot.com/ của chúng tôi hiện chưa tích hợp thanh toán Online qua Visa. Vậy cho tôi hỏi tôi có cần đăng ký với Bộ Công thương không? Có 1 Trả lời Người hỏi: Nam Nguyễn (08/10/2017)
[Trở về]
Tổng số 17 Câu hỏi / 1 trang