Tư vấn hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp

 • Hợp đồng lao động Kính gửi: Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội Cty có vướng mắc như sau: Cty ký hợp đồng đầu tiên với người lao động (NLĐ) là hợp đồng đào tạo 02 tháng, sau đó tiếp tục ký hợp đồng lao động 1 năm. Đến nay hợp đồng lao động 1 năm này đã đáo hạn và tiếp tục ký hợp đồng mới cho NLĐ. Vậy hợp đồng... Có 1 Trả lời Người hỏi: Bùi Quang Khải (28/06/2018)
 • Phụ trách an toàn vệ sinh lao động của công ty là người nước ngoài Theo khoản 4, Điều 2 Luật an toàn vệ sinh lao động quy định người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam là đối tượng áp dụng của Luật. Do đó, trường hợp người lao động nước ngoài phụ trách an toàn vệ sinh lao động tại công ty là đối tượng điều chỉnh của Luật an toàn vệ sinh lao động số... Có 1 Trả lời Người hỏi: Nguyễn Xuân Hải (30/05/2018)
 • Mua hàng từ cá nhân không kinh doanh Kính gửi: Quý cơ quan. Xin cảm ơn Quý cơ quan đã trả lời, nay chúng tôi muốn hỏi thêm là: Tại Khoản 1 Điều 23 Thông tư 78: Thông tư này có hiệu lực từ ngày 02 tháng 08 năm 2014 và áp dụng cho kỳ tính thuế thu nhập doanh nghiệp từ năm 2014 trở đi. Như vậy, Trường hợp chúng tôi mua hàng... Có 1 Trả lời Người hỏi: Dương Xuân Sơn (02/06/2018)
 • Chi quỹ ủng hộ người nghèo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP tổ chức phiên chợ tại các quận có các chi phí khác sinh như : 1/ Chi ủng hộ quỹ vì người nghèo của quận , 2/ Chi hổ trợ cán bộ , công chức và người lao động khó khăn trên địa bàn quận 3/ Hổ trợ các đơn vị kiểm tra tại phiên chợ 4/ Chi phí bảo vệ... Có 1 Trả lời Người hỏi: NguyễnThị Thảo (01/06/2018)
 • Thuế Môn Bài Tôi đăng ký thành lập doanh nghiệp để hoạt động từ 01/2017 nên đã nộp hồ sơ vào ngày 27/12/2016 và được sở kế hoạch và đầu tư cấp ngày 29/12/2016 đến ngày 03/01/2017 tôi mới nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Xin hỏi: - Do tôi có nêu trong đơn là hoạt động từ 01/2017 nhưng vẫn được cấp... Có 1 Trả lời Người hỏi: Trần Hương Linh (29/05/2018)
 • Chi phí sữa chữa văn phòng Kính gửi : Cục Thuế Tp.HCM Công ty chúng tôi thuê nhà của cá nhân để làm văn phòng công ty ( có ký hợp đồng thuê nhà với cá nhân - hợp đồng không có công chứng). Trong quá trình hoạt động công ty có mua nguyên vật liệu để sửa chữa và gia cố lại văn phòng như... Có 1 Trả lời Người hỏi: Phan Xuân Bằng (29/05/2018)
 • Chi phí thuê xe du lịch cá nhân Xin chào Anh/Chị! Cty tôi có thuê 01 xe du lịch 7 chỗ của cá nhân để đưa đón phó giám đốc đi giao dịch ký hợp đồng và công tác ở tỉnh. Xin cho hỏi: 1/ Cty tôi chỉ có hợp đồng thuê và thanh toán cho cá nhân bằng tiền mặt hàng tháng, có lưu trữ CMND của cá nhân cho thuê xe. Vậy cty tôi có được... Có 1 Trả lời Người hỏi: Phan văn Thuận (24/05/2018)
 • Xuất hóa đơn trả hàng Trước đây Công Ty chúng tôi có bán mặt hàng A với thuế suất GTGT là 10%, nhưng theo thông tư hiện tại thì mặt hàng này thuế GTGT là “không chịu thuế”, hoặc ngược lại trước đây bán mặt hàng B là “ không chịu thuế” và hiện tại thuế GTGT 10%. Vậy trong 2 TH nêu trên khi KH trả hàng tại thời điểm... Có 1 Trả lời Người hỏi: Phan Văn Giáp (10/05/2018)
 • Chứng nhận hợp quy của đá ốp lát tự nhiên Doanh nghiệp chúng tôi nằm trong khu chế xuất, chuyên gia công, sản xuất đá ốp lát xây dựng. Vừa qua, chúng tôi có nhập một lô hàng đá ốp lát tự nhiên để gia công và bán vào nội địa. Vì lô hàng là đá ốp lát thành phẩm dạng tấm, doanh nghiệp chỉ gia công cắt, vạt cạnh theo chi tiết bản vẽ và... Có 1 Trả lời Người hỏi: Nguyễn Khánh Linh (15/06/2018)
 • Vay vốn ngân hàng Hiện tại công ty tôi muốn hợp tác với một cá nhân để thực hiện phương án kinh doanh, việc hợp tác này không hình thành thêm pháp nhân mới và cá nhân này cũng không đứng tên vào giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty tôi. Quý đơn vị cho tôi hỏi: hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa công ty tôi... Có 1 Trả lời Người hỏi: Nguyễn Trang (02/03/2018)
 • Thành lập công ty nghành nghề: Hoạt động pháp luật Kính chào Sở Kế hoạch Đầu tư & Sở Tư pháp, Để giảm thiểu chi phí quản lý, điều hành, hóa đơn, báo cáo, chúng tôi muốn thành lập chỉ một công ty hợp danh nhưng có hai nghành nghề liên quan đến hoạt động pháp luật (yêu cầu có chứng chỉ hành nghề liên... Có 1 Trả lời Người hỏi: Hoàng Dương Hạnh (05/06/2018)
 • Đăng ký kinh doanh Dịch vụ Thẩm định giá Công ty chúng tôi đã đăng ký bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh: dịch vụ thẩm định giá, đăng ký qua mạng. Chúng tôi đã nhận được sự trả lời từ Sở kế họach và Đầu tư là phải nộp hồ sơ trực tiếp để được hướng dẫn, tuy nhiên chúng tôi rất mong muốn nhận được sự hướng dẫn việc đăng ký bổ sung ngành... Có 1 Trả lời Người hỏi: Nguyễn Sơn Tùng (27/06/2018)
 • Xây dựng hàng rào tạm Trước đây Công Ty chúng tôi có bán mặt hàng A với thuế suất GTGT là 10%, nhưng theo thông tư hiện tại thì mặt hàng này thuế GTGT là “không chịu thuế”, hoặc ngược lại trước đây bán mặt hàng B là “ không chịu thuế” và hiện tại thuế GTGT 10%. Vậy trong 2 TH nêu trên khi KH trả hàng tại thời điểm... Có 1 Trả lời Người hỏi: Lê Thúy Hà (27/06/2018)
 • Định mức hao hụt của hàng sắn lát! Công ty chúng tôi kinh doanh về sắn lát, vậy mặt hàng này có nằm trong quy định về định mức hao hụt của cơ quan có thẩm quyền hay không? Đồng thời cho chúng tôi biết về công văn, quyết định hay thông tư nào có liên quan đến định mức hao hụt. - Nếu mặt hàng sắn lát có nằm trong quy định về hao... Có 1 Trả lời Người hỏi: Hoàng Bảo Minh (27/06/2018)
 • Thủ tục gộp sổ bảo hiểm Kính gửi Quý cơ quan! Đơn vị chúng tôi muốn thực hiện gộp sổ bảo hiểm cho người lao động (1 sổ cũ và 1 sổ tại công ty chúng tôi) theo sổ cũ. Nhờ cơ quan bảo hiểm hướng dẫn thủ tục cụ thể. Xin cảm ơn. Trân trọng! Có 1 Trả lời Người hỏi: Nguyễn Thùy Dung (13/10/2017)
 • Điều kiện cấp Giấy phép thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông Cấp giấy phép thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông cần các thủ tục gì? Có 1 Trả lời Người hỏi: Nguyễn Hoàng (11/10/2017)
 • Thủ tục thay đổi chủ sở hữu của hộ kinh doanh cá thể Em muốn được tư vấn, vừa rồi trong tháng tư em có góp vốn với chị dâu em thuê đất và xây dựng mở quán nhậu, tổng vốn đầu tư xây dựng là 260 triệu và vốn lưu động là 40 triệu, tổng cộng là 300 triệu. Trong đó em góp 200 triệu, chị dâu em 100 triệu. Nhưng em chưa làm thỏa thuận gì hết, vừa rồi chị... Có 1 Trả lời Người hỏi: Nguyễn Thúy Hà (10/10/2017)
 • Điều kiện để kinh doanh thực phẩm sạch Tôi muốn kinh doanh cụ thể là: Thu mua thịt rau và một số mặt hàng thực phẩm sạch khác rồi chuyển về cửa hàng để bán xong không biết có cần các giấy chứng nhận về thực phẩm sạch hay không? Nếu có thì cần những loại giấy tờ chứng nhận nào? Cảm ơn! Có 1 Trả lời Người hỏi: Phạm Trung Kiên (09/10/2017)
 • Một số thắc mắc về thuế và kinh doanh mỹ phẩm của hộ kinh doanh Em hiện là công dân Việt Nam, đủ 19 tuổi, và đang có dự định kinh doanh shop mỹ phẩm dưới hình thức Hộ kinh doanh (HKD). Em có 1 số thắc mắc, mong được Quý công ty giúp đỡ giải đáp: 1- HKD có 2 thành viên góp vốn, vậy cả 2 có thể cùng đứng tên và chịu trách nhiệm pháp lý với cửa hàng không? 3-... Có 1 Trả lời Người hỏi: Lê Văn Dương (09/10/2017)
 • Tư vấn thủ tục pháp lý kinh doanh thực phẩm đông lạnh Hiện nay em đang có ý định kinh doanh mặt hàng thực phẩm đông lạnh nhập khẩu. Nguồn hàng em dự định nhập từ một công ty ngoài Hà Nội. Hàng được nhập khẩu theo đường chính ngạch ạ. (Nội dung hỏi cụ thể File đính kèm) Có 1 Trả lời Người hỏi: Cao Bá Quát (09/10/2017)
[Trở về]
Tổng số 32 Câu hỏi / 2 trang