Tư vấn hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp

  • Có được chuyển nhượng đất đã có thông báo thu hồi? Tôi xin hỏi, đất đã có thông báo thu hồi nhưng chưa có quyết định thu hồi đất, các bên giao dịch biết nhưng vẫn tự nguyện tiến hành thực hiện giao dịch thì có được phép chuyển nhượng và thực hiện đăng ký đất đai hay không và tại sao? Có 1 Trả lời Người hỏi: Nguyễn Thanh Hoài (23/02/2024)
  • Biển số xe đang dùng có tự động chuyển sang biển số định danh? Sau khi Bộ Công An ban hành Thông tư số 24/2023/TT-BCA thì trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, báo đài đã tuyên truyền rất nhiều về biển số xe định danh cho người dân và cũng hiểu tất cả biển số xe 5 số là biển định danh của người dân. Tuy nhiên ngày 7/11/2023, Cục Cảnh sát giao thông đã... Có 1 Trả lời Người hỏi: Dương Đình Tú (23/02/2024)
  • Thời hạn đóng đủ số năm BHXH để nhận lương hưu? Bố tôi năm nay 45 tuổi, mẹ tôi 42 tuổi, đã đóng BHXH tự nguyện được 6 năm 2 tháng. Xin hỏi, bố mẹ tôi đóng BHXH đến năm bao nhiêu tuổi thì ngừng, hay phải đóng đủ số năm BHXH để nhận lương hưu? Có 1 Trả lời Người hỏi: Nguyễn Thị Thu Thanh (23/02/2024)
  • Vợ là người nước ngoài có được mua BHYT theo hộ gia đình? Gia đình tôi (bao gồm bố mẹ ruột của tôi) đã mua thẻ BHYT. Còn Vợ tôi là người nước ngoài, mới đến Việt Nam, muốn mua BHYT tại Việt Nam. Vậy, vợ tôi phải đóng tiền mua BHYT như thế nào? Có 1 Trả lời Người hỏi: Thái Đình Vinh (30/01/2024)
  • Hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh, xác định chỉ số giá thế nào? Công ty tôi ký hợp đồng thi công xây dựng công trình, hình thức điều chỉnh giá theo Thông tư số 07/2016/TT-BXD. Trong Phụ lục Thông tư số 07/2016/TT-BXD hướng dẫn, các chỉ số giá Ln, En, Mn... là chỉ số giá hoặc giá hiện hành (tại thời điểm điều chỉnh) tương ứng với mỗi loại chi phí (vật tư, nhân... Có 1 Trả lời Người hỏi: Trần Đức Mùi (30/01/2024)
  • Căn cứ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Bố tôi muốn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho thửa đất diện tích khoảng 500 m2. Tuy nhiên khi làm thủ tục, ông nhận được thông tin chỉ cho phép cấp sổ với diện tích tối đa 120 m2. Vậy như vậy có đúng với quy định pháp luật không? Có 1 Trả lời Người hỏi: Nguyễn Văn Sơn (22/01/2024)
  • Thủ tục giải thể hay phá sản và trình tự thủ tục ra sao? Công ty tôi là công ty cổ phần, trong đợt họp đại hội đồng cổ đông vừa qua, công ty tôi muốn chấm dứt doạt động của công ty, vì vậy công ty muốn làm thủ tục giải thể hoặc tuyên bố phá sản? công ty tôi nên làm thủ tục giải thể hay phá sản và trình tự thủ tục ra sao? Có 1 Trả lời Người hỏi: Lê Anh Tuấn (16/01/2024)
  • Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ Tôi muốn đứng ra mở một trung tâm ngoại ngữ tại Hà Tĩnh để dạy cho trẻ em. Tôi đã thành lập công ty TNHH và cũng đã đăng ký địa điểm kinh doanh. Tuy nhiên, qua tìm hiểu mình để có thể tổ chức dạy học thì mình còn phải xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ nữa và điều kiện thành lập khá phức... Có 1 Trả lời Người hỏi: Hà Thu Hương (16/01/2024)
[Trở về]
Tổng số 174 Câu hỏi / 9 trang