Tiếng nói của doanh nghiệp về môi trường đầu tư kinh doanh

12-03-2024
Điểm số, thứ tự trên bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh (DDCI) là sự đánh giá mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với từng ngành, địa phương về môi trường đầu tư kinh doanh, qua đó giúp các ngành, địa phương nhìn nhận, đánh giá đúng kết quả hoạt động của mình.
Hương Sơn: Mô hình sản xuất Ngô ngọt bước đầu cho hiệu quả kinh tế cao

12-03-2024
Mô hình sản xuất Ngô ngọt giống Hibrix-59 gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm tại xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, bước đầu cho hiệu quả kinh tế cao, mở ra triển vọng mới, giúp người dân phát triển kinh tế, tăng thu nhập trên diện tích canh tác.
Ngành dệt may Hà Tĩnh khởi sắc từ đầu năm

05-03-2024
Các doanh nghiệp may mặc ở Hà Tĩnh đang phấn khởi hoàn thành các đơn hàng xuất khẩu theo hợp đồng đã ký kết đến đầu quý III/2024. Đây là tiền đề quan trọng để ngành may mặc gặt hái những mục tiêu mới.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu kiểm tra mô hình kinh tế ở Hồng Lĩnh

27-02-2024
Đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh vừa đi kiểm tra sản xuất tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, mô hình kinh tế trên địa bàn xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Trần Đình Gia - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh đẩy mạnh phát triển thị trường nội địa

23-02-2024
Hiện nay thị trường xuất khẩu có nhiều biến động, gây khó khăn cho doanh nghiệp nên việc mở trộng thị trường nội địa sẽ giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển bền vững.
Ngư dân Kỳ Ninh trúng đậm cá cơm vào đầu năm mới

18-02-2024
Vào những ngày đầu năm mới, vùng biển Kỳ Ninh xuất hiện các luồng cá cơm. Những tàu thuyền của bà con ngư dân xã Kỳ Ninh đánh bắt ở khu vực này, phấn khởi khi thu về hàng chục triệu đồng.
Đức Thọ thi đua sản xuất ngay từ những ngày đầu năm Giáp Thìn 2024

17-02-2024
Bước vào những ngày đầu Giáp Thìn, hầu hết các Công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đức Thọ đã đồng loạt khai xuân. Nhịp độ làm việc ở các đơn vị rất khí thế ngay ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, với quyết tâm hoàn thành vượt mức các mục tiêu, kế hoạch đề ra.
Tiểu thương Hà Tĩnh mở hàng khai xuân

12-02-2024
Ngày mồng 2 tết, nhiều tiểu thương chợ truyền thống, cửa hàng kinh doanh ở Hà Tĩnh đã mở hàng trở lại.
Thị trường hàng tết “nóng” dần nhưng sức mua chưa như kỳ vọng

30-01-2024
Thời điểm này, sức mua hàng hóa tết tại thị trường Hà Tĩnh đã tăng so với những ngày trước đó nhưng chưa thực sự sôi động, tấp nập như những mùa tết trước.
Giảm thuế VAT - trợ lực cho sản xuất và tiêu dùng của thị trường Hà Tĩnh

22-01-2024
Từ ngày 1/1/2024, Nghị định 94 của Chính phủ chính thức có hiệu lực. Theo đó hàng loạt hàng hóa, dịch vụ vốn chịu thuế giá trị gia tăng 10% được giảm xuống 8%. Thời gian giảm thuế kéo dài cho đến hết tháng 6, năm nay. Như vậy, đây là lần thứ hai chính sách giảm thuế VAT được đưa ra nhằm kích cầu tiêu dùng, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh và được các chuyên gia đánh giá là hết sức cần thiết trong thời điểm này.
  1 2 3 4 5 ...