Sáng ngày 07/6, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Vũ Quang tổ chức soát xét hồ sơ, kiểm tra thực tế, tiến hành đánh giá, phân hạng và phân hạng lại sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2023.
Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Vũ Quang chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT; Sở khoa học và công nghệ; Sở TN&MT; Sở Y tế; Sở công thương; các thành viên Hội đồng đánh giá cấp huyện; thành viên tổ giúp việc cho Hội đồng; đại diện lãnh đạo xã Quang Thọ, Ân Phú; đại diện doanh nghiệp, HTX có sản phẩm OCOP được đánh giá lại.
Đồng chí Nguyễn Thị Lương, Phó Trưởng phòng NN&PTNT, Chuyên trách NTM huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện thông qua nội dung chương trình.
Đoàn đã tổ chức soát xét thẩm định lại hồ sơ, kiểm tra thực tế tại cơ sở sản xuất kinh doanh nước chấm Thanh Mai xã Quang Thọ và Mật ong Ân Phú xã Ân Phú.
Đoàn đã đi kiểm tra thực tế cơ sở sản xuất kinh doanh...
..sản phẩm nước chấm Thanh Mai xã Quang Thọ...
...và sản phẩm Mật ong Ân Phú, xã Ân Phú.
Trên cơ sở đánh giá chi tiết, chấm điểm từng nội dung, từng tiêu chí, các thành viên trong Hội đồng thống nhất nhận định: Các sản phẩm được đánh giá, phân hạng và phân hạng lại sản phẩm OCOP đều đáp ứng tốt các điều kiện, tiêu chuẩn để đánh giá, phân hạng lại sản phẩm OCOP năm 2023, được các chủ thể chú trọng nâng cao chất lượng, phát triển đa dạng; các thủ tục pháp lý như chứng nhận đủ điều kiện an toàn sản phẩm, hồ sơ công bố chất lượng, phiếu phân tích chỉ tiêu chất lượng, hệ thống bao bì, tem nhãn đầy đủ...
Đồng chí Phan Văn Dũng, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đánh giá sau khi kiểm tra thực tế về nguyên liệu và quy trình sản xuất cho thấy các chủ thể đã đảm bảo về mọi mặt, chú trọng nâng cao chất lượng, phát triển đa dạng, rà soát lại hồ sơ cho thấy các sản phẩm đạt chất lượng, đủ tiêu chí công nhận lại sản phẩm OCOP 3 sao, bên cạnh đó góp ý các chủ thể cần tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển trên thị trường,...
Đồng chí Trần Thị Thành, Chuyên viên phòng Môi trường đánh giá các sản phẩm đầy đủ các thủ tục pháp lý như chứng nhận đủ điều kiện an toàn sản phẩm, hồ sơ công bố chất lượng, phiếu phân tích chỉ tiêu chất lượng, hệ thống bao bì, tem nhãn đầy đủ..
Kết quả, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện đã phân hạng công nhận lại 2 sản phẩm nước chấm Thanh Mai và mật ong Ân Phú đạt sản phẩm OCOP 3 sao cấp huyện.
Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Vũ Quang phát biểu kết luận Hội nghị,
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện Vũ Quang đề nghị, sau khi được đánh giá, phân hạng và công nhân lại, các chủ thể cần mở rộng quy mô sản xuất, áp dụng các quy trình chế biến, sản xuất tiên tiến trong sản xuất; đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đặc biệt là áp dụng chuyển đổi số trong khâu tiêu thụ sản phẩm; khắc phục một số tồn tại hạn chế để các chủ thể tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng của từng địa phương./.
BBT