28-11-2019 - 08:39

Vingroup là doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Tập đoàn Vingroup năm thứ 3 liên tiếp giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, do Vietnam Report công bố ngày 26/11.

Tập đoàn Vingroup năm thứ 3 liên tiếp giữ vị trí quán quân trong bảng xếp hạng doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, do Vietnam Report công bố ngày 26/11.

Vingroup là doanh nghiệp tư nhân duy nhất nằm trong top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2019, duy trì vị trí thứ 6 nơi có nhiều tập đoàn nhà nước và doanh nghiệp FDI. Vị thế của của doanh nghiệp nhờ những kết quả kinh doanh ở các lĩnh vực công nghệ, công nghiệp và thương mại dịch vụ thời gian qua.

Năm 2019, Vingroup ra mắt nhiều sản phẩm công nghệ, công nghiệp ở thị trường Việt Nam và nước ngoài. Cụ thể, ba mẫu ôtô VinFast Lux A2.0, Lux SA 2.0 và Fadil được giao đến tay khách hàng, tám điện thoại thông minh Vsmart cũng đã bước đầu chinh phục các khách hàng châu Âu, Myanmar, Nga...

Toà nhà Landmark 82 nổi bật của Vingroup tại TP HCM.

Toà nhà Landmark 82 nổi bật của Vingroup tại TP HCM.

Nắm bắt xu hướng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Vingroup cũng xác định làm chủ công nghệ cùng chuỗi sản xuất, phân phối ngay từ đầu. Tập đoàn này sở hữu hai tổ hợp sản xuất ôtô - xe máy điện và thiết bị điện tử thông minh, tại khu Kinh tế Đình Vũ -  Cát Hải (Hải Phòng) và khu Công nghệ cao Hòa Lạc, cùng hệ thống các đại lý, cửa hàng ở các tỉnh, thành phố và ở quốc tế.

Bên cạnh đó, Vingroup quy tụ đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia, kỹ sư dày dặn kinh nghiệm trong nước và quốc tế về làm việc trong lĩnh vực công nghệ, công nghiệp, ưu tiên nghiên cứu các mảng mới như trí tuệ nhân tạo, tự động hóa và vật liệu mới.

Trong lĩnh vực thương mại dịch vụ, Vingroup tiếp tục cải tổ các quy trình nhằm đem tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Các thương hiệu như Vinhomes (bất động sản nhà ở), Vincom Retail (bất động sản bán lẻ), Vinpearl (du lịch - nghỉ dưỡng) và Vincommerce (bán lẻ) được công nhận là những thương hiệu giá trị nhất Việt Nam. Trong khi đó, Vinmec, VinSchool, VinUni... cũng đang nỗ lực để ghi dấu ấn trong ngành y tế và giáo dục. Ngoài ra, tập đoàn tư nhân này còn công bố mở trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành hàng không Vinpearl Air.

Tính đến ngày 30/9, tổng tài sản Vingroup đạt 357.159 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu là 125.408 tỷ đồng, tăng lần lượt là 24% và 26,7% so với năm 2018. Luỹ kế 9 tháng đầu năm, Vingroup đạt 92.614 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 10% so với cùng kỳ.

Trong 6 tháng đầu 2019, tập đoàn nộp ngân sách nhà nước 9.207 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2018. Trong ba năm gần đây, doanh nghiệp này nộp ngân sách nhà nước tổng cộng 40.035 tỷ đồng.

An Bình

Theo vnexpress.net

. . . . .